Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

XỬ LÝ RÒ RỈ BẰNG SẢN PHẨM 3B-668 / 3B-669 / 3B-UF3000

17/07/2023
QUY TRÌNH THI CÔNG

Muốn đạt được hiệu quả cao trong việc thi công chống thấm và xử lý thấm thì ngoài việc tìm được sản phẩm chất lượng, chúng ta cần phải thực hiện thi công theo đúng quy trình và những lưu ý nhà sản xuất đưa ra.

Cùng theo dõi QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM của sản phẩm chống thấm 3B nhé.

XỬ LÝ RÒ RỈ NƯỚC BẰNG FOAM PU 3B-668 / 3B-669 / 3B-UF3000

VẬT LIỆU THI CÔNG

● 3B - 100 : Dung Dịch Chống Thấm Latex Dùng Cho Vữa

● 3B - 668 : PU Trương Nở Đẩy Ngăn Rò Rỉ Nước (Gốc Polyurethane)

● 3B - 669 : PU Trương Nở Hút Ngăn Rò Rỉ Nước (Gốc Polyurethane)

● 3B - UF3000 : PU Trương Nở Hút Nước Tốt Ngăn Rò Rỉ Nước (Gốc Polyurethane)

● 3B - 900 : Máy bơm áp lực cao.

● Kim Bơm : A10, A15, A20, C8, C10.

vật liệu thi công xử lý rò rỉ

THIẾT BỊ THI CÔNG

● Máy Đục Bê Tông

● Máy Khoan Cầm Tay

● Dụng cụ Thi Công

dụng cụ thi công xử lý rò rỉ

QUY TRÌNH THI CÔNG XỬ LÝ RÒ RỈ NƯỚC

1. Khảo sát thực tế Khu vực rò rỉ:

● Nguyên nhân xảy ra rò rỉ là do kỹ thuật thi công, kết cấu bê tông đáy sàn tầng hầm kém chất lượng, nhiều lỗ tổ ong, và mối tiếp giáp giữa sàn và cột dầm có nhiều vết nứt. Nên xuất hiện tình trạng rò rỉ, gây thấm, nước chạy từ các khe nứt, khe tiếp giáp và bị ẩm, bị lan ra xung quanh.

2. Phương pháp xử lý rò rỉ

● Xử lý rò rỉ bằng cách bơm Foam PU trương nở 3B-668 / 3B-669 / 3B-UF3000 gốc Polyurethanes, Foam PU có tính năng len lõi vào các khe nứt, gặp nước sẽ xuất hiện phản ứng trương nở trong khe nứt và hệ số trương nở đạt 12-25 lần, tính năng đàn hồi và lấp đầy tại những điểm bị rò rỉ nước, bị bọng rỗng bên trong kết cấu

● Phương pháp này được đề xuất dành cho hiện tượng bê tông rò rỉ, ngăn chặn sự thấm nước vào bên trong bê tông, nhằm đảm bảo về chất lượng vào tạo sự ổn định cho kết cấu bê tông.

3. Trình tự thi công xử lý rò rỉ


Dọn dẹp chuẩn bị mặt bằng trước khi xử lý rò rỉ

- Dọn dẹp mặt bằng, thu gọn vận chuyển vật tư thiết bị (dàn giáo chống, ván khuôn, máy móc…)

- Tại những điểm vị trí chảy nước nhiều, cần khoan đặt cán van hay ống thoát nước nhỏ để giảm lực nước.

- Căn cứ theo chuẩn từ ống nước 90 dưới chân tường vây đó ra 10cm, theo mức này ta tiến hành tỉa những điểm bị phình ra theo mức căn cứ như trên.

● Trám trét mặt lồi lõm

- Trám trét cho liền lạc bề mặt bằng 1 lớp vữa xi-măng cát pha với 3B-100 Hoặc sử dụng sản phẩm 3B-Grout tạo bề mặt KVCT liền lạc, rắn chắc. Trộn đều 3B-100 : nước sạch theo tỷ lệ 1 : 2 rồi lấy nước đã pha xong đem hoà vào với vữa đã trộn sẵn. Hoặc tỉ lệ pha 3B-Grout sử dụng 3.25 - 3.5 lít nước/ bao 25 kg, tỉ lệ trộn 0.13-0.14 (Nước : 3B-Grout), nhiệt độ tối thiểu là 5°C.

- Sau đó tiến hành trám trét những điểm cần xử lý, trước khi trám lấp cần phải vệ sinh sạch tại vị trí cần trám (lấy nước, bàn chà cọ vệ sinh sạch sẽ).

● Xử lý những điểm bị thấm:

- Khoan lỗ tại điểm rò rỉ, khoảng cách giữa các mũi khoan từ 15-20cm, mỗi 1m chỉ làm được 5 kim (Đặt ống dẫn nước tại các vị trí rò rỉ khác, chỉ sử dụng cho các điểm rò rỉ mạnh).

- Để PU hoàn toàn được bơm sâu vào trong các khe nứt, nên hướng về phía đường nứt và khoan lỗ với độ xéo 45 độ, khoan sau vô 1/2 so với độ dày của bức tường.

- Đặt đầu kim vào trong lỗ đã được khoan và cho đầu kim nằm dưới bề mặt bê tông, dùng thiết bị vặn chặt đầu kim cho chắc, càng chặt càng tốt để vật liệu không bị tràn ra ngoài khi bơm.

- Có thể cho bơm nước vào các khe nứt trước khi bơm PU khi cần thiết: Nhằm đạt hiệu quả hơn đối với những bức tường dày hoặc quá khô, có thể bơm nước sạch vào trong các khe nứt trước khi bơm vật liệu xử lý vào.

- Bơm Keo Pu trương nở 3B-668/3B-669/3B-UF3000 vào bên trong vị trí rò rỉ bằng máy bơm áp lực cao. Nếu trong tình trạng nước chảy quá mạnh, trước hết cách tốt nhất là nên cản nước bằng kỹ thuật thu nước, sau đó mới bơm Keo Pu trương nở vào.

- Sau khi hoàn tất công việc bơm keo, kiểm tra theo dõi trong vòng 7 ngày, vệ sinh phạm vi thi công cho sạch sẽ, tiến hành nghiệm thu phần xử lý rò rỉ nước.

AN TOÀN LAO ĐỘNG KHI XỬ LÝ RÒ RỈ

Trong quá trình thi công phải luôn luôn đeo găng tay và trang bị bảo hộ lao động đầy đủ trước khi vào làm việc.

Phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp An toàn lao động trong quá trình thi công.

Tất cả công nhân cần được huấn luyện về an toàn lao động trước khi vào làm việc.

Phải chú ý đến An toàn làm việc, An toàn điện, An toàn phòng chống cháy nổ.

Thông gió là điều kiện rất cần thiết với những khu vực thi công kín, không thoáng khí,không khí cần phải được lưu thông để đảm bảo thông thoáng tất cả khu vực làm việc và khu lân cận để tránh sự tích tụ của hơi hóa chất.

Lưu trữ an toàn chứa vật liệu trong thùng, trong khu vực thoáng mát và tuyệt đối cấm lửa.

THÔNG TIN VỀ SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN

Sinh thái học: Làm ô nhiễm nước, đổ bỏ theo quy định địa phương.

Vận chuyển: Không nguy hiểm.

Độc hại: Không độc hại.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan