Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

VÌ SAO NÊN CHỌN ĐÚNG LOẠI SẢN PHẨM CHỐNG THẤM CHO TỪNG HẠNG MỤC?

28/09/2023
TIN TỨC

Chống thấm là công đoạn quan trọng không thể thiếu trong mỗi công trình, và để việc chống thấm phát huy được tốt giá trị và kéo dài tuổi thọ còn tùy thuộc vào sản phẩm chống thấm và quy trình thi công. Vậy nên việc lựa chọn đúng sản phẩm chống thấm cho từng vị trí cần chống thấm rất quan trọng. Bài viết dưới đây Chống thấm 3B sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về việc lựa chọn sản  phẩm cho hạng mục chống thấm.

SẢN PHẨM CHỐNG THẤM là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình thi công chống thấm, giúp ta tạo nên một lớp chống thấm hiệu quả và phát huy được hiệu quả của việc chống thấm và xử lý thấm.

Trong một công trình, ta có rất nhiều hạng mục / vị trí chống thấm, mỗi hạng mục đều có mục đích sử dụng khác nhau, môi trường và hoàn cảnh khác nhau nên việc lựa chọn Sản phẩm chống thấm phù hợp với từng hạng mục rất quan trọng.

Trước khi đến với phần lựa chọn Sản phẩm Chống thấm, ta cần biết được khái niệm và nguyên lý chống thấm cũng như mục đích / vị trí cần chống thấm để ta có thể xác định được đúng loại vật liệu chống thấm phù hợp.

1 KHÁI NIỆM CHỐNG THẤM

Chống thấm là quá trình làm cho một vật thể, một cấu trúc không bị nước tiếp xúc và ảnh hưởng, ngăn chặn nước hoặc cản trở sự xâm nhập của nước. Nhằm tránh làm tổn hại đến vật thể hoặc cấu trúc đó. 

2. NGUYÊN LÝ CHỐNG THẤM

- Chống thấm toàn khối.

- Chống thấm bề mặt.

- Chống thấm chèn kín, lấp đầy.

3. MỤC ĐÍCH / VỊ TRÍ THI CÔNG

- Chống thấm sân thượng

- Chống thấm tường nhà

- Chống thấm trần nhà

- Chống thấm sàn nhà

- Chống thấm nhà vệ sinh/nhà tắm

- Chống thấm tầng hầm

- Chống thấm bể nước

Sau khi xác định được vị trí cần chống thấm / xử lý thấm, ta tiến hành lựa chọn Sản phẩm chống thấm phù hợp với hạng mục, nhằm đạt được hiệu quả chống thấm cao nhất và kéo dài tuổi thọ của lớp chống thấm.

4. LỰA CHỌN SẢN PHẨM CHỐNG THẤM

Chống thấm 3B với đa dạng sản phẩm phù hợp với từng hạng mục chống thấm, tự hạng múc trong nhà, ngoài trời, tầng hầm hay bể chứa, chúng tôi đều đáp ứng được nhu cầu chống thấm của công trình.

Sản phẩm Chống thấm 3B được phân loại như sau:

4.1. Chống thấm gốc Xi măng:

❌Với sản phẩm gốc Xi măng, ta nên tránh những hạng mục tiếp xúc trực tiếp nhiều với thời tiết như sàn mái, sân thượng, ban công,...nhằm tránh làm nứt nẻ lớp chống thấm.

✔️Đặc biệt với những vị trí ngậm nước hoặc tiếp xúc nhiều với nước như nhà vệ sinh, bồn hoa, bể nước, hồ bơi,...thì sản phẩm gốc Xi măng là một lựa chọn hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm gốc Xi măng:

- 3B-200 DD Chống thấm Acrylic Đàn hồi (pha xi măng)

- 3B-220 Hợp chất Chống thấm Đàn hồi (gốc Xi măng)

- 3B-Flex300 Hợp chất Chống thấm Đàn hồi (gốc Xi măng)


sản phẩm chống thấm gốc xi măng               

✔️Đối với những hạng mục cần thực hiện thi công chống thấm ngược như tường / sàn tầng hầm, xử lý thấm khe tiếp giáp,... Chống thấm 3B-210 Thẩm Thấu Tinh Thể sẽ giúp bạn xử lý một cách hiệu quả.

sản phẩm chống thấm thẩm thấu tinh thể       

4.2. Chống thấm gốc Bitum: 

✔️Trái ngược với Sản phẩm Chống thấm gốc Xi măng, dòng sản phẩm gốc Bitum lại phù hợp với các hạng mục lộ thiên như sàn mái, sân thượng, máng xối,... bởi tính siêu đàn hồi, cực bám dính và kháng thời tiết tốt.

Một điều lưu ý khi dùng sản phẩm gốc Bitum là chúng ta nên cán 1 lớp vữa bảo vệ và tạo độ dốc tốt để tránh tình trạng đọng nước làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của lớp chống thấm.

Xem thêm về sản phẩm 3B-450 DD Chống thấm Nhựa đường Cao su hóa (Gốc Bitum)

        

4.3. Chống thấm gốc Acrylic:

✔️Điểm đặc biệt của Sản phẩm chống thấm gốc Acrylic là dùng được cho cả tường và sàn trong các hạng mục tường trong, tường ngoài, sàn mái, sân thượng, ban công,... có độ dốc tốt. Với tính đàn hồi và bám dính cao, tạo nên 1 màng chống thấm đồng nhất, không mối nối, sẽ mang lại hiệu quả chống thấm cao. 

Xem sản phẩm 3B-800 Sơn Chống thấm màu Đàn hồi Kháng UV (Gốc Acrylic) - sản phẩm có 12 màu 

sản phẩm chống thấm gốc acrylic

4.4. Chống thấm gốc Polyurethane biến tính:

✔️Cũng như dòng sản phẩm gốc Acrylic, 3B-W800 Pro dùng được cho cả tường và sàn trong các hạng mục tường trong, tường ngoài, sàn mái, sân thượng, ban công,... có độ dốc tốt. là sản phẩm Gốc Polyurethane biến tính, có độ đàn hồi siêu cao, bám dính siêu tốt, một lớp màng chống thấm hoàn thiện không mối nối, mang lại hiệu quả chống thấm cao.

Xem sản phẩm 3B-W800 Pro Sơn Chống thấm màu Siêu Đàn hồi Kháng UV (Gốc Polyurethane Biến tính) - sản phẩm có 4 màu 

sản phẩm chống thấm gốc pu  

Việc sử dụng đúng sản phẩm chống cho từng hạng mục là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ lớp chống thấm và nâng cao hiệu quả chống thấm. 

Hy vọng qua bài viết có thể chia sẻ thêm cho các bạn phần nào kinh nghiệm về chống thấm của Công ty Chống thấm 3B. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết và sản phẩm 3B. 


Liên hệ để được tư vấn tốt nhất : 0707.10.1688

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan