Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

VẬT LIỆU CHỐNG THẤM LÀ GÌ ?

18/05/2019
TIN TỨC

Vật liệu chống thấm là một loại vật liệu không còn gì xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là những ứng dụng hữu ích và thiết thực của loại vật liệu này trong thi công xây dựng công trình. Vậy vật liệu chống thấm là gì? Hãy cùng Chống Thấm 3B tìm hiểu kỹ hơn về loại vật liệu này cũng như những ứng dụng tuyệt vời mà chúng mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

Vật Liệu Chống Thấm Là Gì?

Vật liệu chống thấm là những vật liệu được sản xuất với tính năng ngăn chặn, bảo vệ các công trình xây dựng khỏi các tác hại từ môi trường có thể gây nên hiện tượng thấm dột, như: mưa, độ ẩm, nguồn nước ngầm dưới lòng đất,... Từ đó giúp cho công trình không bị hư hại do nước ăn mòn hay phá hủy kết cấu.

vật liệu chống thấm 3B

Tầm Quan Trọng Của Vật Liệu Chống Thấm Trong Xây Dựng?

Có thể nói các sản phẩm chống thấm nước ra đời chính là bước đột phá cảu công nghệ kỹ thuật hiện đại, Có đóng góp to lớn đặc biệt đối với ngành xây dựng thi công công trình trên toàn thế giới. 

Chống thấm giúp cho các sản phẩm vật liệu xây dựng và kết cấu có thể bền đẹp theo thời gian. Tránh được sự xói mòn phá hoại của nước, nâng cao chật lượng và tuổi thọ của công trình.


Vật Liệu Chống Thấm Được Chia Thành Những Loại Nào?

Hiện nay vật liệu chống thấm được chia thành nhiều loại khác nhau, Chống thấm 3B giới thiệu đến các bạn các sản phẩm 3B trong 4 loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay.

1. Sơn Chống Thấm

Sơn chống thấm được sử dụng phổ biến và thường thi công ở bước cuối cùng sau khi đã hoàn thành phần thô công trình.

Vật liệu này có tác dụng ngăn chặn sự thâm nhập của nước từ ngoài môi trường tác động đến công trình. Có thể là nước mưa từ trên xuống, nước ngầm ở dưới đất hoặc cũng có thể là độ ẩm của không khí.

Ngoài được biết đến với công dụng chính là chống thấm, sơn chống thấm còn được biết dùng như 1 loại sơn để trang trí, tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho công trình. Các hạng mục mà sơn chống thấm có thể thi công. Bao gồm: tường nhà, trần nhà, sàn nhà…ở các bề mặt thẳng đứng hoặc nằm ngang

Tham khảo thêm: 3B-8003B-W800 Pro

 

2. Hóa Chất Chống Thấm

Hóa chất chống thấm là chất dạng lỏng giúp cản trở quá trình thấm dột nước. Hóa chất này dễ thẩm thấu sâu vào bên trong kết cấu của công trình. Đồng thời, với thể lỏng này cũng cho phép nó có thể tác dụng lên nhiều bề mặt và chất liệu đa dạng.

Khi tiến hành thi công, hóa chất sẽ tạo nên một lớp màng chắc chắn. Có thể lấp đầy và đi xuyên vào các vết nứt nẻ, khẽ hở trên bê tông hay tường nhà. Và bám dính chặt ở đó rất bền bỉ. Đó cũng là lý do tại sao tuổi thọ của hóa chất chống thấm thường rất cao.

Đặc biệt, bạn có thể trộn hóa chất với xi măng để tạo thành vật liệu chống thấm mới. Nếu bạn vẫn chưa biết thì có thể tìm hiểu vật liệu chống thấm gốc xi măng hay vữa xi măng. Các loại hóa chất chống thấm cũng vô cùng đa dạng để có thể phù hợp được với các cấu trúc khác nhau.

Tham khảo thêm: 3B-2003B-220, 3B-Flex300, 3B-210

    

Phụ Gia Chống Thấm

Phụ gia chống thấm chỉ cần nghe tên gọi thôi chúng ta cũng có thể biết được tính năng của nó. Đây chính là các chất phụ gia được thêm vào trong quá trình xây dựng thi công chống thấm. Nhất là đối với thi công ở hạng mục chống thấm bê tông.

Phụ gia chống thấm giúp ngăn ngừa và giảm khả năng truyền dẫn hơi ẩm từ trong bê tông hay đi qua bê tông. Phụ gia thường ở dạng bột, hồ hoặc lỏng…

Tham khảo thêm: 3B-1003B-Latex

Màng Chống Thấm

Các thành phần của màng chống thấm được chế tạo sẵn, dễ vận chuyển và dễ trộn, thi công. Có khả năng kết dính tốt với các bề mặt đặc chắc. Chống nước tuyệt vời cho cả tường trong, tường ngoài hay tường bao…Ngoài ra màng chống thấm còn chống ăn mòn, an toàn với người dùng.

Tham khảo thêm: 3B-4403B-450

   

Chống thấm 3B hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm phần nào thông tin về sản phẩm chống thấm và tầm quan trọng của việc chống thấm cho các công trình. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.


ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan